15 things you never knew about Pretty Woman

Tác phẩm kinh điển Pretty Woman (Người đàn bà đẹp) kỷ niệm 25 năm ngày công chiếu vào hôm nay – 23.3.2015. Nhân dịp này, hãy cùng khám phá 15 điều chưa từng công bố xung quanh bộ phim nổi tiếng một thời và tặng cho Julia Roberts hẳn cái tên Người đàn bà đẹp.

1. Giọng hỏi đường đầu phim mà bạn nghe là của đạo diễn Garry Marshall vì nam diễn viên Richard Gere đi nước ngoài vào thời điểm quay cảnh đó.

2. Julia Roberts tự đóng hết mấy cảnh nóng, nhưng trên poster, người ta đã dùng photoshop gắn đầu của cô với thân hình của Shelley Michelle.

3. The Princess Diaries, một tác phẩm khác cũng của đạo diễn Garry Marshall, có một chút liên quan đến Pretty Woman. Marshall thuê cùng một người bồi bàn nói câu thoại “It happens all the time” và người này cũng nói câu tương tự khi Mia làm bể cái ly lúc gõ gõ để tuyên bố.

4. Hãng Ferrari và Porsche chẳng muốn xe của họ có liên quan gì đến gái điếm, đó là lý do Edward lái chiếc Lotus 1989.5 Esprit SE màu bạc.

5. Tựa phim ban đầu là $3,000, số tiền mà Vivian ra giá với Edward trong một tuần, nhưng hãng Disney (vâng, đây là phim của Disney đó) cho rằng tựa này nghe giống phim Sci-Fi.

6. Khi quay cảnh Vivian nằm trên sàn xem phim I Love Lucy, đạo diễn Garry Marshall cù vào chân để Roberts cười nắc nẻ.

7. Bạn còn nhớ cảnh làm tình trên chiếc đàn piano không? Theo những gì đạo diễn chia sẻ trong phần commentary trên DVD, âm thanh thực của các phím đàn nghe rất chói tai, thế nên người ta phải thu tiếng lại.

8. Richard Gere đã tự sáng tác đoạn nhạc anh chơi trong cảnh nói trên.

9. Pretty Woman khởi đầu là một phim buồn (drama), trong đó một phần của thỏa thuận giữa Vivian và Edward là cô cai cocaine trong tuần đó. Spoiler: Cô không chia tay anh mà đi về nhà và phát hiện người bạn cùng phòng Kit của mình chết vì dùng thuốc quá liều. Thật ảm đạm!

10. Chiếc vòng cổ dùng trong cảnh dưới đây trị giá $250,000. Cửa hàng trang sức đã cử vệ sĩ theo cạnh Marshall trong suốt quá trình quay.

11. Trong khi đó, chiếc áo khoác này trị giá vỏn vẹn $30 và đạo diễn đã mua lại từ một nhân viên rạp chiếu bóng trước khi bấm máy.

12. Quá trình casting khá mất thời gian (vì liên quan gái điếm). Molly Ringwald, Sandra Bullock, Meg Ryan, Daryl Hannah, và Jennifer Connelly được mời vào vai Vivian, trong khi Al Pacino, Christopher Reeve, Daniel Day-Lewis, và Denzel Washington được cân nhắc vào vai Edward. Al Pacino… vai Edward sao? Không lẽ nào!

13. Lúc quay cảnh Vivian nói về ước mơ làm một công chúa được cứu khỏi tháp ngà, người ta còn chưa viết xong đoạn kết.

14. Lẽ ra chiếc đầm đỏ tuyệt vời này sẽ không xuất hiện. Nhà thiết kế phục trang Marilyn Vance tiết lộ, ban đầu hãng phim muốn dùng một chiếc đầm đen chán ngắt. Nếu dùng thì hẳn đã làm hỏng cảnh ấy rồi.

prettywoman(1)

15. Khi quay cảnh tắm trong bồn, tất cả mọi người phải lánh mặt hết, trừ người quay phim. Bạn có thể xem phản ứng của Roberts trong đoạn clip dưới đây.

(Source: Marie Claire)