Odd Life of Timothy Green, The

Cindy và Jim Green đã tìm mọi cách để có con trong nhiều năm. Rồi một đêm, khi tất cả hy vọng dường như đã tắt, họ khui một chai rượu vang, cho phép mình ước mơ một lần nữa bằng cách viết vào giấy những điều họ mong muốn về đứa con trong tương lai, bỏ những mảnh giấy vào một chiếc hộp và chôn nó trong vườn. Sau một cơn mưa bão, họ sững sờ khi thấy một cậu bé khoảng mười tuổi ở trong nhà họ, mình dính đầy đất, chân có lá cây mọc và khuôn mặt như một thiên thần. Khán giả kịp hiểu điều gì đã xảy ra.

“Cháu có thể gọi cô chú là Cindy và Jim”. “Cháu sẽ gọi là Mẹ và Bố”. Timothy luôn làm người đối diện bất ngờ và tràn ngập cảm hứng với những gì cậu nói. Cậu bé thể hiện sự lạc quan, chân thành của một tâm hồn không một gợn sóng của những thực dụng, tính toán của thế giới người lớn. Tuy nhiên, có những điều quá hiển nhiên đối với bất cứ ai thì lạ lẫm với đứa trẻ đặc biệt ấy. Cậu không phân biệt được một bàn thắng vào lưới đối phương và một bàn vào lưới nhà trong môn bóng đá. Thế là sinh ra những tình huống ngộ nghĩnh, dở khóc dở cười xung quanh Timothy.

Sự có mặt của Timothy là làn gió lạ đối với mọi người xung quanh, trong một miền quê đẹp nên thơ với những ngọn đồi khoác một màu áo thu vàng. Khung cảnh mơ mộng là thế, nhưng những con người ở đây vẫn bộn bề những toan lo, khi đối mặt với vấn đề giống như bất cứ nơi nào khác: khủng hoảng kinh tế.

Nhà máy sản xuất bút chì, nguồn thu nhập quan trọng của vùng đất, có nguy cơ đóng của, nhiều người mất việc. Timothy đã giúp bố mẹ nghĩ ra ý tưởng để cứu mọi người. Ý tưởng đó bắt nguồn từ Joni, cô bạn thân, người đã khám phá ra bí mật động trời về nguồn gốc của Timothy và đón nhận bản chất của cậu.

Đứa trẻ thánh thiện ấy dần dần tạo ra những thay đổi nơi những người xung quanh: ông nội, ông bà ngoại, và những người lớn khó tính, khô khan khác. Nhưng quan trọng nhất, cậu đã thay đổi bố mẹ nuôi của mình. Sống với Timothy, họ học được rằng làm cha mẹ không hề dễ, và rằng họ không thể tránh được những sai lầm, mà sai lầm phổ biến của các ông bố bà mẹ trên cả thế giới là muốn cho con được hoàn hảo và nhờ thế mà mình “nở mày nở mặt”. Họ nhận ra điều thực sự quan trọng: làm cho tuổi thơ của con hoàn hảo.

Lúc hai vợ chồng Green trở nên tốt hơn trong vai trò bố mẹ cũng là lúc họ đối diện với một sự thật đau buồn: Timothy sẽ phải trở lại nơi cậu đã sinh ra. Quy luật của tự nhiên vốn thế, lá xanh sẽ hóa vàng và rụng. Nhưng ta vẫn có thể lưu giữ những chiếc lá vàng ấy như một kỷ niệm, món quà của đất trời nhắc chúng ta về một thời để nhớ, và hãy tin vào sự thơ ngây, vào phép màu, rằng nhiều điều là có thể.

Riêng với Cindy và Jim, Timothy nhắn gửi rằng, “Bố mẹ đã sẵn sàng làm bố mẹ!”. Và sớm thôi, họ sẽ tìm được một Timothy khác.

Our Rating

8 Score